Xu hướng bố trí phòng khách nhà ống hiện đại, sang trọng

Nhà ống là kiểu nhà phổ biến nhất hiện nay. Do hạn chế về diện tích nên cách trang trí nhà ống thường theo xu hướng đơn giản, ít nội thất. Tuy nhiên TLI sẽ đưa ra 1 vài xu hướng bố trí bố trí phòng khách nhà ống sáng tạo, hiện đại và sang trọng để bạn có thể tạo điều khác biệt cho căn nhà.

1. Những lưu ý khi bố trí phòng khách nhà ống

Phòng khách là trung tâm của căn nhà, cũng là bộ mặt của gia chủ. Vậy nên trước khi bắt tay vào làm hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Hãy tính toán kỹ diện tích không gian phòng khách. Điểm chung của tất cả căn nhà ống là dài và hẹp, vì vậy trước khi mạnh tay bỏ tiền ra mua những món nội thất đắt đỏ hãy ưu tiên tính phù hợp.
  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Hãy tạo cửa sổ cho những căn phòng hạn chế về diện tích, ánh sáng sẽ làm phòng khách của bạn thoáng hơn và làm mất đi cảm giác chật chội.
  • Như đã đề cập phía trên, bạn nên ưu tiên tính phù hợp khi chọn đồ nội thất. Với kiểu kiến trúc dài và hẹp nên gia chủ cần có sự tinh tế trong việc bố trí phòng khách.
  • Hãy chọn những gam màu ưu tiên nhẹ nhàng như: trắng, xám, ghi… nội thất phòng khách nhà ống cũng nên chọn theo hướng tối giản hóa với kích thước nhỏ gọn.
  • Cuối cùng hãy chú ý đến phong thủy. Cân bằng được ngũ hành sẽ mang lại năng lượng cho cả gia đình. Bạn cần nắm 1 vài nguyên tắc cơ bản như hướng phòng khách, vị trí đặt gương, vị trí sofa, hướng sáng để bố trí phòng khách chuẩn phong thủy nhất.

Bố trí phòng khách dạng ống 

2. Xu hướng bố trí phòng khách nhà ống

2.1: Xu hướng tối giản mọi thứ

Nguyên tắc của phòng khách hiện đại là sự đơn giản, tinh tế và hài hòa. Mọi thứ trong phòng sẽ bớt rối mắt hơn nên bạn chọn tone màu sáng, nhẹ nhàng, chúng sẽ làm không gian thêm dễ chịu. Hãy đặt ưu tiên hàng đầu cho những món nội thất chính như sofa, tivi dán tường hoặc kệ, đèn chùm và thảm trải nhà màu nhẹ nhàng.

2.2: Xu hướng sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế

Không cần quá nhiều đồ nội thất để khiến phòng khách thêm ấn tượng. Bạn chỉ cần thiết kế căn phòng theo tone màu gỗ. Hơn nữa gỗ mang lại điềm lành và là biểu tượng của sự sang trọng nên đây là lựa chọn thông minh cho gia chủ.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất