Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ tối ưu diện tích nhất

Với diện tích nhỏ bé, khá hẹp để có nhiều sự lựa chọn trong không gian cũng như thay đổi một món nội thất có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ bố cục thiết kế. Vì vậy, bạn nên nắm rõ một số nguyên tắc cơ bản để nâng cao tay nghề chọn nội thất phòng ngủ nhỏ của mình.

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

1.    Lựa chọn nội thất vừa vặn theo bản vẽ

Nội thất phòng ngủ nhỏ cần đặt thi công theo bản vẽ, bạn nên đo đạc kỹ lưỡng rằng diện tích giường có thể chiếm maximum là bao nhiêu, cái bàn học này sâu bao nhiêu là được,…Càng chi tiết về đơn vị đo, chính xác bao nhiêu thì thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ của bạn càng dễ dàng.

Mẫu nội thất cho phòng ngủ nhỏ được tính toán chi tiết trong căn phòng 4,5 m chiều ngang

2.    Sử dụng tông trắng cho căn phòng ngủ nhỏ

Màu trắng dễ dàng làm cho căn phòng rộng hơn diện tích thực tế

3.    Nội thất gỗ thông minh có thể nên xem xét

Nội thất thông minh có khả năng nhân đôi khả năng sử dụng mặt sàn rất tốt. Thích hợp với phòng ngủ dành cho hai thành viên, đặc biệt nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ này được các bé rất yêu thích.

4.    Thiết kế phù hợp với độ tuổi, cá nhân của người sử dụng

Một số ví dụ như thông thường phòng ngủ cho ông bà không nên sử dụng nội thất gỗ công nghiệp vì ông bà không yêu thích kiểu thiết kế này. Phòng ngủ của cô nàng độc thân có bàn trang điểm nhỏ trong khi bàn máy tính của nam lại có thiết kế to bản hơn.

Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ này sử dụng nội thất mẫu chung là màu trắng – tông màu trung tính. Nếu màu tối sẽ biến phòng ngủ thành một “hang động” chật hẹp, bí bách thì không gian phòng ngủ nhỏ sử dụng gam màu sáng như trắng, kem, xanh pastel,… cho nền tường và trần nhà, tạo cảm giác không gian mở rộng, thoáng đãng và dịu mát hơn.

Những nội thất cho phòng ngủ nhỏ hẹp cần có

1.    Giường ngủ phong cách hiện đại, đơn giản

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ diện tích nhỏ rất cần giường ngủ thiết kế thích hợp hợp lý về phong cách thiết kế và tỷ lệ căn phòng

Nội thất gỗ óc chó dễ dàng nâng tầm sang chảnh cho không gian phòng ngủ của bạn

Mẫu thiết kế giường ngủ chân thấp thích hợp với phòng ngủ cho ông bà cũng như nhà có trẻ nhỏ

Các chất liệu gỗ được yêu thích nhất Morehome thuộc về gỗ óc chó, gỗ sồi,.. nếu chi phí rẻ hơn thì có các dòng gỗ công nghiệp MDF, laminate.

2.    Giấy dán tường biến không gian theo ý thích của bạn

Mẫu thiết kế sử dụng màu giấy dán tường tương thích với màu drap giường tạo nên một tổng thể thống nhất

Với hàng ngàn mẫu thiết kế giấy dán tường nhập khẩu khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy thích

3.    Kệ tủ đính tường

Kệ tủ tivi, kệ tủ bàn học giúp cho gia chủ sử dụng tối đa diện tích mặt tường và tiết kiệm được không gian sàn vốn nhỏ hẹp

4.    Rèm cửa tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Rèm cửa hai lớp giúp cho gia chủ dễ dàng điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng luôn có ánh sáng thích hợp buổi sáng cũng như buổi đêm

Chất liệu rèm được sử dụng vải dệt kim hạn chế khả năng bám bụi và tán bụi trong không gian, an toàn với sức khỏe cho người sử dụng phòng ngủ.


Trên đây là một số tips thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ giúp bạn thổi bay cảm giác chật chội, bí bách. Nếu cần một thiết kế nội thất chi tiết, thích hợp riêng với căn phòng ngủ nhỏ xinh của bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất TLI để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất