Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhà Ống

Không chỉ thiết kế nội thất phòng khách nhà ống mà bất kể không gian nào cũng có vô vàn kiểu thiết kế phù hợp. Việc của gia chủ là xác định rõ phong cách nội thất mình mong muốn.

Dưới đây là một số xu hướng thiết kế nội thất phòng khách nhà ống mà bạn có thể tham khảo và lấy làm mẫu để hoàn thiện “trái tim” của ngôi nhà!

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

- Thiết kế nội thất phòng khách phong cách hiện đại

Tối giản hóa tất cả đồ đạc cũng như đồ nội thất phòng khách là tiêu chí hàng đầu của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Và tất nhiên, với một ngôi nhà có hạn chế nhiều về diện tích như nhà phố thì việc chọn phong cách này cho phòng khách hoàn toàn hợp lý.

Trong các mẫu thiết kế phòng khách nhà ống hiện đại, đa phần các kiến trúc sư sẽ chỉ dùng đồ nội thất cơ bản như: sofa, tivi treo tường, thảm trải sàn và đèn chùm...Để căn phòng sinh động hơn, có thể sử dụng thêm một vài bức tranh hoặc họa tiết đơn giản.

- Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống với màu sắc nổi bật

Không giới hạn phong cách nội thất, bạn có thể chọn phối màu sắc cho phòng khách nhà ống của mình bằng bất cứ màu sắc nổi bật nào. Tất nhiên, bạn vẫn cần đến sự hài hòa trong mỗi chi tiết. Việc chọn những màu sắc nổi bật cho căn nhà của mình thường hợp với những người trẻ, họ yêu sự mới mẻ, sôi động. Những màu thường được dùng trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống để tạo sự nổi bật: xanh dương với trắng, vàng với gỗ tự nhiên...

- Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống với màu trung tính

Vẻ tự nhiên, hiện đại mà những gam màu trung tính mang lại được rất nhiều người yêu thích. Không lạ khi những màu như ghi, xám, trắng, kem...được dùng nhiều khi thiết kế nội thất phòng khách nhà phố. 

- Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống bằng gỗ

Trong tất cả các vật liệu làm nội thất, gỗ tự nhiên được cho là dễ dàng mang đến sự sang trọng đẳng cấp cho không gian nhất, đặc biệt là những loại gỗ có màu nâu trầm. Không chỉ vậy, nội thất từ gỗ còn được cho là sẽ mang đến điềm lành cũng như mang lại nhiều hoài niệm cho người sống trong ngôi nhà đó.

- Thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang

Việc phòng khách trong nhà ống có cầu thang dường như là một lẽ dĩ nhiên và các kiến trúc sư tài năng thường sẽ biết các tận dụng cầu thang làm vách ngăn hoặc kệ tủ ẩn hoặc dùng chính cầu thang làm điểm nhấn cho ngôi nhà. 

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Khi thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ống, gia chủ cần lưu ý 6 điểm sau:

  • Thứ nhất, nắm rõ diện tích phòng khách nhà ống của bạn. Điều này nhằm giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi với kiến trúc sư thiết kế của mình. Làm sao để căn phòng tinh tươm, gọn gàng và rộng rãi nhất có thể.
  • Thứ hai, cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ống. Giếng trời và những khung cửa sổ lớn là gợi ý hoàn hảo
  • Thứ ba, chọn đồ nội thất phù hợp không gian. Với đặc trưng kiến trúc dài và hẹp ngang của nhà ống bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn kiểu dáng, kích thước đồ nội thất phòng khách.
  • Thứ tư, tạo cho mình dấu ấn riêng. Xét về kiến trúc thì đa phần các nhà ống, nhà phố đều tương tự nhau. Vậy nên để tạo sự khác biệt bạn cần chọn cho mình một phong cách riêng và khác như chính con người bạn.
  • Thứ năm, luôn phải có điểm nhấn khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Hãy có điểm nhấn nhất định trong căn phòng để tạo ấn tượng sâu sắc cho người nhìn thay vì phô bày tất cả những điểm mà bạn cho là đẹp.
  • Thứ sáu, có bảng dự chi trước. Không chỉ khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống mà ngay từ khi có kế hoạch làm nội thất cho căn nhà. Điều này giúp tài chính của bạn vẫn ổn định sau khi hoàn thiện.
  • Cuối cùng, hãy quan tâm đến vấn đề phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống: cách đặt sofa, hướng đặt bàn trà, hướng đặt cửa sổ...tất cả đều phải được tính toán trên cơ sở bản mệnh và tuổi của bạn.

Trên đây là những xu hướng và kinh nghiệm khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay lập tức với Nội thất TLI để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất