Tận dụng không gian biến phòng khách thành phòng ngủ với chi phí thấp

Tận dụng tối đa không gian hiện đang là xu hướng hàng đầu trong thiết kế nội thất. Chúng đem lại sự độc đáo cho căn nhà và đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Sử dụng không gian thông minh bằng cách biến phòng khách thành phòng ngủ là lựa chọn của nhiều gia đình. Như vậy, nội thất phòng khách kết hợp phòng ngủ sẽ tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng của 2 căn phòng này. Nếu bạn cũng muốn trải nhiệm không gian sống tiện nghi này hãy tham khảo 1 vài ý tưởng sau đây.

1. Thiết kế giường ngủ thông minh

Hãy tăng chiều cao giường ngủ của bạn lên để tận dụng không gian phía dưới. Một ý tưởng sáng tạo nhưng hỗ trợ đắc lực cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Thiết kế này đem lại sự ấm cúng và độc đáo. Còn gì tuyệt hơn khi được tiếp khách trong không gian vừa thoải mái lại có chút riêng tư như này?
Bạn có thể tận dụng không gian bên dưới trải thảm hoặc vài chiếc gối tròn và 1 bàn trà gỗ nhỏ. Một cách khác thường được nhiều người sử dụng, đó là sử dụng sofa thông minh, có thể "biến thành" giường ngủ. Thiết kế này sẽ đem lại sự tối đa về không gian.

2. Biến phòng khách thành phòng ngủ chỉ bằng 1 vách ngăn

Để vách ngăn thêm tính thẩm mỹ hãy dùng 1 giá đựng đồ bằng gỗ. Như vậy sẽ tạo thành 2 không gian không quá tách biệt mà vẫn tiết kiệm được diện tích. Việc đặt giá đựng đồ làm vách ngăn tự nhiên tuy không còn là thiết kế lạ trong cải tạo thêm phòng, nhưng vẫn được nhiều gia đình lựa chọn đó làm giải pháp bởi tính thuận tiện và chi phí cải tạo cũng rất rẻ. Nếu bạn muốn có không gian riêng tư hơn, bạn có thể đầu tư rèm cửa tự động. Chúng mang vẻ sang trọng và đa dạng cho bạn lựa chọn.

3. Tận dụng gác xép làm phòng ngủ

Một ý tưởng thông minh, an toàn và sáng tạo khi muốn biến phòng khách thành phòng ngủ. Thiết kế này cho không gian thêm ấm cúng và tiện lợi.

4. Sử dụng giường gấp đa năng

Một giải pháp tối ưu không gian nhất có thể là dùng nội thất thông minh như giường gấp đa năng. Tuy nhiên chúng có giá thành khá cao nhưng ưu điểm của chúng sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.
- Giường gấp thoải mái, rộng rãi không khác gì chiếc giường truyền thống.
- Tiết kiệm không gian cho bất kỳ phòng nào trong gia đình bạn.
- Lắp đặt đơn giản, sử dụng thuận tiện.
- Giường được lắp ráp nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng cấu trúc tường nhà.
- Vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu, mát về mùa hè, ấm về mùa đông.
- Dễ dàng sử dụng.
- Dễ dàng di chuyển.
- Linh hoạt khi sử dụng

Với những phương án trên, bạn có thể dễ dàng biến phòng khách thành phòng ngủ, vừa tiết kiệm không gian, giảm tối đa chi phí, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nhu cầu sinh hạt cần thiết cho căn hộ

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất