Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, hợp phong thủy

Phòng khách là trung tâm của căn nhà, vậy nên cách bày trí phòng khách phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. Gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách để không phạm hướng mà vẫn phù hợp với phong cách sống của mình. 

1. Hướng của phòng khách

Gia chủ nên chú trọng trong thiết kế phòng khách vì đây là bộ mặt của ngôi nhà. Hơn nữa phòng khách cũng là nơi tụ khí nên cần duy trì sự cân bằng trong ngũ hành để tránh những vận xấu sảy ra.

Hướng của phòng khách phải hợp mệnh với người trụ cột trong nhà, điều này sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn. Tránh các hướng đối lập với mệnh của gia chủ để không mang vận rủi vào nhà.

Khi thiết kế phòng khách hãy tránh làm những góc nhọn, không nên bố trí đường hành lang xuyên qua phòng khác, mọi khóc của phòng khách phải vuông vức hoặc bo tròn. Nếu căn phòng không được như ý bạn có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây hoặc đồ trưng bày phòng khách phong thủy để luồng khí không bị dồn nén vào 1 chỗ. 

Phòng khách phải là nơi đầu tiên gia chủ bước vào. Bạn nên thiết kế phòng khách ở nơi gần cửa ra vào, dễ đi lại. Tránh tuyệt đối không xây phòng khách ở nơi sâu bên trong nhà. Như bạn đã biết phòng khách là nơi đón vận khí và lan lỏa vận khí đó sang những phòng còn lại.

Nếu phòng khách bị chắn bởi những phòng khác các luồng khí cũng khó lưu thông và sẽ yếu dần đi. Mặt khác đặt phòng khách quá sâu sẽ khiến bạn không kiểm soát tình hình ngôi nhà, mang đến sự bất an cho gia chủ.

Phòng khách TLI

2. Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách: Chú trọng ánh sáng và màu sắc

Không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng trong việc thiết kế nội thất do vậy việc sử dụng ánh sáng trong phòng khách cần được đặc biệt chú ý. Phòng khách nên là nơi được tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, chúng giúp căn nhà bạn tăng cường dương khí, vậy nên tránh thiết kế phòng khách ở hướng ít được đón ánh sáng tự nhiên.

Bạn nên mở nhiều cửa sổ cho phòng khách để ngôi nhà được thoáng hơn và dễ dàng tiếp nhận những luồng khí mới và nhà. Mặt khác ánh sáng rất tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Với trường hợp nhà ít nhận được ánh sáng bạn nên thiết lập 1 hệ thống đèn nhân tạo để không gian tránh phần u tối.

Màu sắc của căn phòng rất quan trọng. Chúng thể hiện một phần phong cách sống của gia chủ. Bạn có thể chọn gam màu trẻ trung, tươi mới cho những căn phòng có diện tích hạn chế, hoặc tone trung tính hiện đại, không bao giờ lỗi thời.

Phòng khách hướng sáng

3. Đồ nội thất và cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách

Tùy vào diện tích phòng và phong cách sống của gia chủ mà lựu chọn đồ nội thất khách nhau. Ví dụ như diện tích phòng khách nhà ống có phần hạn chế thì chỉ nên chọn những món đồ gọn nhẹ, đa chức năng. Hoặc gia chủ có thể chọn những món đồ phong thủy để bày trí phòng khách theo mệnh của mình. 

Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên chọn những món nội thất phòng khách có tính bền bỉ cao như ghế sofa da bò, những đồ làm bằng gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì... Ngoài ra bạn có thể cân nhắc đến những món nội thất thông minh, đa chức năng để cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách. Hãy kết hợp phong cách sống vào không gian của mình để có được căn phòng khách ưng ý nhất. 

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất