Mẫu hợp đồng thiết kế thi công nội thất cần có những điều khoản gì?

Tùy thuộc vào hạng mục thiết kế và thi công nội thất cũng tùy vào đơn vị thiết kế nội thất hay thi công nội thất trọn gói sẽ có chính sách riêng mà nội dung hợp đồng nội thất sẽ khác nhau. Mặc dù vậy, một hợp đồng thiết kế thi công nội thất chặt chẽ vẫn cần có những điều khoản chính sau:

Nội dung hợp đồng nội thất cần có

Dù bạn sở hữu nhà phố, biệt thự hay căn hộ chung cư thì những hạng mục cơ bản khi thiết kế và thi công nội thất vẫn giống nhau ở một số điểm. Những điều này đều cần được quy định rõ ràng, chi tiết trong hợp đồng thiết kế nội thất hoặc hợp đồng thi công nội thất, tùy thuộc dịch vụ bạn chọn. 

Nội dung hợp đồng cần mô tả chính xác công việc của bên A và bên B. Trong trường hợp khối lượng công việc của bên B _ đơn vị thiết kế thi công nội thất quá nhiều, nội dung công việc cũng như những thông tin về yêu cầu của bên A sẽ được quy định trong phụ lục đi kèm hợp đồng. Dù quy định ở đâu, nội dung chính của hợp đồng nội thất cũng cần có những ý chính sau:

  • Bản vẽ thiết kế nội thất của bên B: Bao gồm bản vẽ mặt bằng và bản vẽ 3D
  • Các hạng mục được thiết kế thi công chi tiết theo diện tích, vị trí và yêu cầu của gia chủ
  • Danh sách đồ nội thất: Tên, số lượng, chất liệu, kiểu dáng, thông số kỹ thuật, màu sắc…

Quy định rõ ràng tiến độ trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất

Bạn cần yêu cầu một quy trình thiết kế thi công rõ ràng theo thời gian kè theo cơ chế phạt để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất thiếu kinh nghiệm hoặc thiếu người mà cố tình kéo dài thời gian thiết kế hoặc thi công.

Mỗi giai đoạn cần được quy định chi tiết nhất để tránh việc bạn phải chạy đơn vị nội thất để hỏi tiến độ, tiết kiệm thời gian và không làm ảnh hưởng đến những việc khác của bạn.

Quy định về giá trị hợp đồng, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán

Để đảm bảo không nhầm lẫn, không phát sinh mà chưa được sự đồng thuận của bạn, giá trị hợp đồng cần được quy định rõ ràng bằng cả số và chữ trong hợp đồng. 

Giá trị của hợp đồng được quyết định sau thỏa thuận của hai bên, có bảng kê chi tiết kèm theo để đảm bảo không có phát sinh.

Thời hạn thanh toán giá trị hợp đồng rất quan trọng, cần có quy định rõ ràng cho từng đợi thanh toán. Đảm bảo đợt thanh toán cuối cùng là sau khi hoàn thiện toàn bộ những nội dung trong hợp đồng và bạn đã xác nhận bàn giao, nghiệm thu.

Chế độ chính sách bảo hành, bảo trì trong hợp đồng nội thất

Chính sách hậu mãi rất quan trọng. Hãy yêu cầu bảng chính sách bảo hành, bảo trì chi tiết từng mục, từng món đồ để không bị “bỏ rơi” hoặc “nạt tiền” khi có hỏng hóc trong nhà.

Trên đây là những điều khoản cần có trong mẫu hợp đồng nội thất của khách hàng và đơn vị thiết kế. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể lưu ý thêm những điều khoản cần thiết khi thiết kế nội thất để đảm bảo quyền lợi tốt nhất

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất