Kinh Nghiệm Thuê Thiết Kế nội Thất Chung Cư Tiết Kiệm Chi Phí

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp nhưng chi phí hợp lý là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn. Nhưng để hoàn thiện tổ ấm như ý gia chủ cũng cần có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư nhất định.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Trước khi thuê thiết kế thi công nội thất, gia chủ cũng cần tìm hiểu một số thông về nội thất như phong cách thiết kế, các loại vật liệu, báo giá… để có định hướng trước về việc làm nội thất như thế nào với bao nhiêu chi phí.

Xác định diện tích sử dụng, phân chia khu vực công năng

Xác định diện tích sử dụng, phân chia khu vực công năng

Gia chủ cần nắm rõ diện tích sàn, kết cấu kiến trúc của căn hộ chung cư. Đồng thời, gia chủ cũng cần có định hướng rõ ràng về các khu vực công năng dựa theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp thường dựa vào cách phân bổ không gian để làm yếu tố đánh giá trước tiên. Mặc dù đa số các căn hộ có kết cấu giống nhau, nhưng nhu cầu sử dụng khác nhau nên phần phân chia nội thất sẽ khác nhau.

Diện tích sử dụng chung, diện tích từng khu cực công năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh… nên được tính toán rõ ràng trước khi tìm đến đơn vị thiết kế thi công nội thất. Tất nhiên, các đơn vị nội thất cũng sẽ phân bổ không gian trong căn hộ nếu gia chủ chưa có định hướng, tuy nhiên, để hiểu rõ tất cả nhu cầu, mục đích sử dụng của riêng gia đình gia chủ thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Định hình phong cách thiết kế nội thất

Phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư tối ưu được xác định dựa vào 3 yếu tố để quyết định: sở thích của gia chủ, diện tích căn hộ và mức kinh phí dự toán ban đầu của gia chủ. Mỗi người đều có gu thẩm mỹ và sở thích riêng nên dù kết cấu các căn hộ đa phần  giống nhau nhưng một mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp vẫn sẽ có những nét cá tính riêng, có sự khác biệt.

Hiểu rõ về một số phong cách thiết kế nội thất là điều rất quan trọng. Gia chủ có thể đánh giá tính phù hợp của nó với sở thích, diện tích và “túi tiền” của mình khi trao đổi với kiến trúc sư.

Chọn vật liệu phù hợp ngân sách

Mỗi phong cách nội thất đều có nhóm vật liệu đặc trưng, tuy nhiên, trên thực tế gia chủ cũng có thể thực hiện hóa thiết kế ban đầu bằng việc kết hợp nhiều vật liệu khác nhau. Đây là kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư mà rất nhiều kiến trúc sư nội thất sẽ tư vấn cho bạn. Những đơn vị có tâm, có tầm sẽ chỉ ra cho gia chủ vị trí nào nên dùng vật liệu nào thay vì sử dụng toàn bộ vật liệu cao cấp và đắt tiền ngay cả ở những vị trí không cần thiết.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều vật liệu thiết kế nội thất khác nhau. Nếu gia chủ không đủ hiểu biết về tính chất và giá cả của chúng sẽ rất dễ bị “ăn hớ” mà không hề hay biết.

Thiết kế thi công nội thất khác với kiến trúc ở việc gia chủ có thể hoàn thiện từ từ trong thời gian dài và thậm chí là thường xuyên thay đổi nội thất trong nhà. Chính vậy, nếu ngân sách hoàn thiện căn hộ của gia chủ hạn chế, gia chủ hãy đầu tư nhẹ nhàng những đồ nội thất cơ bản trước như: tủ bếp, tủ lạnh, bàn ăn, giường, tủ quần áo, tivi… Nhóm đồ phục vụ nhu cầu cơ bản của cuộc sống nên được đầu tư trước, những vật dụng khác hoàn thiện dần trong quá trình sử dụng.

Đây là cách thiết kế nội thất cho căn chung cư ngắn hạn, dùng thời gian để đánh đổi chi phí.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Sau khi bổ sung một lượng kiến thức cơ bản về thiết kế thi công nội thất thì gia chủ có thể tiến hành nghiên cứu, chọn lựa đơn vị thiết kế nội thất. Dựa vào những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư dưới đây, gia chủ có thể chọn cho mình một đơn vị đáng để đánh đổi niềm tin.

Báo giá thiết kế thi công nội thất phù hợp

Gia chủ không nên chỉ quan tâm đến báo giá thiết kế nội thất đắt hay rẻ hãy quan tâm cả báo giá thi công nội thất. Bởi, thi công mới là bước tiêu tốn nhiều tiền bạc nhất. Các đơn vị thiết kế thi công nội thất có thể có mức báo giá chính xác cho bản thiết kế nhưng về thi công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nên, kinh nghiệm là gia chủ hãy đưa ra mức kinh phí dự toán ban đầu để nhận lại bảng báo giá chi tiết phù hợp với mức đầu tư. Sau đó sẽ là quá trình trao đổi chi tiết về mức giá của từng hạng mục giữa gia chủ và đơn vị làm nội thất để chốt phương án cuối cùng.

>>> Bảng báo giá thiết kế nội thất

Đánh giá hồ sơ năng lực của đơn vị thiết kế thi công nội thất

Hồ sơ năng lực không chỉ nói lên được tính chính thống của doanh nghiệp mà còn là bằng chứng rõ nét về uy tín và chất lượng của họ. Quy mô, cách thức vận hàng, nhân lực, vật lực…có đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của gia chủ? Đã thi công bao nhiêu công trình giống căn hộ của bạn? Phản hồi từ phía chủ đầu tư trước như thế nào?...Mỗi câu hỏi đều sẽ đánh giá được sự phù hợp của đơn vị thiết kế thi công nội thất mà gia chủ đang tham khảo.

Một kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà ai cũng nên biết đó là chọn đơn vị có xưởng, nhà máy sản xuất riêng. Bởi lẽ, không phải tất cả các mẫu nội thất bán sẵn trên thị trường đều phù hợp với ngôi nhà của gia chủ, đặc biệt với mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, độc. Vậy nên, nếu có xưởng sản xuất sẽ giúp gia chủ tiết kiệm rất nhiều công sức và tiền bạc cho việc tìm kiếm đồ nội thất phù hợp.

Làm việc trực tiếp với bản hợp đồng rõ ràng

Chi phí thiết kế thi công nội thất một căn hộ không hề thấp nên gia chủ cần có thời gian làm việc trực tiếp với đơn vị thiết kế. Hãy chắc chắn mọi dịch vụ, yêu cầu về thiết kế và thi công đều được quy định rõ ràng trong bản hợp đồng để bảo đảm quyền lợi cho mình. Đồng thời, gia chủ hãy yêu cầu một quy trình làm việc rõ ràng từng bước từ thiết kế đến thi công để đảm bảo tiến độ.

Ưu tiện chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Tại sao? Bởi chỉ có người sáng tạo ra bản vẽ nội thất mới là người hiểu rõ nhất về nó. Đây là yếu tố tiên quyết để có được thiết kế nội thất chung cư đẹp chuẩn bản vẽ 100%.

Hơn nữa, khi lựa chọn dịch vụ chọn gói, gia chủ sẽ hưởng rất nhiều lợi ích khác. Không mất nhiều thời gian để tìm hiểu đối tác thi công, không mất phí trung gian, đồng thời gia chủ cũng thuận tiện hơn trong việc trao đổi, bàn giao và bảo hành, bảo trì về sau.

Những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư trên chắc sẽ giúp dia chủ nhiều hơn trong việc thiết kế thi công nội thất căn hộ. Nếu gia chủ chưa tìm được đơn vị làm nội thất ưng ý hãy liên hệ ngay với Nội thất TLI để được trải nghiệm đẳng cấp dịch vụ và chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Nội thất TLI cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho tất cả khách hàng.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất