Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Liền Bếp

Không chỉ những dạng nhà ở diện tích nhỏ như căn hộ chung cư, nhà phố lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách liền bếp mà những ngôi nhà diện tích lớn như biệt thự, nhà liền kề cũng chọn cách thiết kế mở này. 

 

Để có thể làm chủ không gian phòng khách liền phòng bếp đẹp, hiện đại và tiện nghi mà không mất nhiều chi phí, hãy xem ngay những kinh nghiệm làm nội thất dưới đây nhé!

Chọn màu sơn đồng màu cho cả phòng khách và phòng bếp

Khi đã chọn liên kết không gian phòng khách và phòng bếp thì dù bạn có dùng vách ngăn hay không dùng vách ngăn thì vẫn nên sử dụng cùng một màu sơn cho cả hai khu vực. Điều này giúp cho không gian được hài hòa, đồng nhất, tạo hiệu ứng thị giác rộng rãi hơn.

Vì chọn cùng 1 màu sơn nên hãy chọn màu sơn sáng. Sơn sang màu giúp bạn ăn gian diện tích, tạo cảm giác đa chiều cho không gian sống.

Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp với màu tường, sàn, trần đồng nhất ở cả hai khu vực

Chọn đồ nội thất đồng nhất

Vì là thiết kế liên thông nên tầm nhìn từ phòng khách tới phòng bếp và ngược lại từ phòng bếp đến phòng khách cũng thông nhau. Vậy nên, để đảm bảo sự liên kết, tương đồng giữa hai không gian thì đồ nội thất nên có cùng phong cách, kiểu dáng và màu sắc.

Đừng nghĩ đơn giản rằng công năng khác nhau sẽ mang đến những kiểu dáng nội thất khác nhau. Điều này đúng và không ảnh hưởng đến tổng thể nếu các không gian được thiết kế riêng. Sự tương đồng trong kiểu dáng, cách bố trí nội thất cũng như màu sắc sẽ làm không gian 2 khu vực này khoa học, tiện nghi và hoàn hảo hơn.

Sự thống nhất trong vật liệu và màu sắc sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Chú ý chi phí đầu tư cho 2 không gian

Trên thực tế, bạn sẽ bỏ bao nhiêu tiền ra để thiết kế thi công nội thất đều đã được xác định từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết thì chi phí hoàn thiện nội thất phòng khách và phòng bếp chiếm phần lớn chi phí hoàn thiện ngôi nhà. Vậy nên, bạn cần có tính toán, chi tiêu hợp lý khi làm nội thất 2 khu vực này để đảm bảo giảm thiểu tối đa phát sinh.

Việc chọn thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đã giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí nhưng chưa đủ. Bạn hãy khoanh vùng chi phí cho 2 khu vực này từ đó “khoanh vùng” đồ nội thất sẽ sử dụng và cuối cùng là chốt bảng chi tiêu chi tiết nhất. 

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi thể hiện địa vị gia chủ. Phòng bếp là “khu trưng bày” nhiều nhất đồ dùng, dụng cụ gia dụng, đồ làm bếp...tất cả những thứ này đều được trả bằng tiền. Bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua sắm bất cứ món đồ nào từ đồ nội thất cơ bản đến những món đồ trang trí nhỏ.

Cần chọn đồ nội thất thật tinh tế khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Chú trọng vào phong thủy

Gia chủ không chỉ cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp mà ngay từ những bước đầu tiên trong việc xây dựng ngôi nhà của bạn đã cần thật chú tâm vào vấn đề này. Khi thiết kế thi công nội thất, những nguyên tắc về vị và hướng cần phải được tuân thủ chặt chẽ. Mỗi vị trí, mỗi món đồ đều phải được tính toán tỉ mỉ theo tuổi, theo bản mệnh của gia chủ. 

Phòng khách thường được đặt cạnh cửa chính và đặt theo hướng chính của ngôi nhà. Trong khi đó, phòng bếp thì tránh nhìn thẳng vào phòng khách. Khi thiết kế nội thất bạn hãy lưu ý những điểm này.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách liền bếp mà bạn có thể đang tìm kiếm. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với nội thất TLI để được giải đáp cụ thể nhé. Nội thất TLI với hơn 12 năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất tự tin sẽ mang đến cho bạn câu trả lời hài lòng nhất!

 

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất