Gỗ cao su phủ veneer sồi là gì? Có thực sự tốt không?

Bạn đang bối rối không biết lựa chọn vật liệu nội thất nào cho ngôi nhà mới của mình? Bạn không đủ khả năng kinh tế để sử dụng gỗ tự nhiên?

Nội thất TLI sẽ giới thiệu với bạn một trong những vật liệu thi công nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay là gỗ cao su phủ veneer sồi. Vậy gỗ cao su phủ sồi có ưu điểm gì? Nó được ứng dụng làm những gì? Cùng xem ngay nhé!

Gỗ cao su phủ sồi

Gỗ cao su phủ sồi là gì?

Gỗ cao su phủ sồi hay còn gọi là gỗ cao su phủ Veneer sồi hoặc gỗ ghép cao su phủ sồi. Đây là dòng gỗ công nghiệp được cấu thành từ cốt gỗ là những thanh gỗ cao su ghép lại bằng keo và lớp phủ bề mặt là ván Veneer sồi. Gỗ cao su phủ sồi rất được yêu thích vì độ sáng bề mặt, độ cứng cao cũng như tính chịu lực tốt. 

Tại sao nên chọn gỗ cao su phủ Veneer sồi?

Gỗ ghép cao su về bản chất là gỗ ghép tự nhiên, được gọi là cốt gỗ ghép với các mối ghép khít chặt, kín được kết dính với nhau bằng keo chuyên dụng. Gỗ ghép cao su có những ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên như khả năng chịu nước, chống mối mọt…

Gỗ Veneer sồi là lớp gỗ lạng mỏng từ gỗ sồi tự nhiên được xử lý kỹ càng nên bề mặt gỗ giống gỗ tự nhiên 100%, độ bền màu giống với gỗ tự nhiên.

Gỗ cao su phủ Veneer sồi với cốt gỗ là gỗ ghép cao su và lớp phủ bề mặt Veneer sồi tập hợp đầy đủ những ưu điểm nổi bật nhất về chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ. Đây là lý do mà gỗ cao su phủ sồi được người làm nội thất cực kỳ yêu thích.

Bên cạnh đó, giá thành của gỗ cao su phủ Veneer sồi rất rẻ, đặc biệt là so với chất lượng của nó.

Gỗ cao su phủ sồi

Nhược điểm của gỗ cao su phủ sồi

Do được cấu tạo từ những thanh gỗ cao su ghép nên khả năng chịu lực của gỗ cao su phủ sồi so với gỗ tự nhiên kém hơn. Đây cũng là lý do dòng gỗ công nghiệp này được khuyên là không nên dùng để làm sàn gỗ ở những khu vực chịu tác động lực di chuyển liên tục. Bên cạnh đó, gỗ cao su phủ sồi khi gặp trời nồm sẽ bị ẩm và khi hanh khô lại co lại nên càng không thích hợp làm sàn gỗ.

Gỗ cao su phủ sồi được dùng để làm gì?

Gỗ cao su phủ Veneer sồi được ứng dụng rất nhiều trong cả thiết kế nội và ngoại thất, có thể kể đến một số như sau:

  • Sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng, nhà xưởng, showroom…
  • Thi công nội thất Shop bán hàng, showroom trưng bày…
  • Sản xuất đồ nội thất ngoài trời
  • Làm kệ sách, kệ trang trí, kệ tivi, tủ giày, tủ quần áo…
  • Sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ
  • Làm khung tranh, điêu khắc gỗ tấm, chạm khắc 3D…
  • Đặc biệt, Gỗ cao su phủ Veneer sồi được ứng dụng nhiều trong thi công nội thất chưng cưthi công nhà phố, bởi sự sang trọng từ vân gỗ tự nhiên, trong khi giá thành thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rất nhiều ứng dụng khác của dòng gỗ cao su phủ sồi này. 

Trên đây là một số thông tin về gỗ cao su phủ sồi và những ứng dụng của dòng gỗ này trong việc thi công nội thất, thi công ngoại thất. Nếu bạn đang cần một vật liệu nội thất vừa đẹp, vừa bền bỉ mà giá thành lại hợp lý thì hãy cân nhắc lựa chọn gỗ cao su phủ Veneer sồi. Bất cứ băn khoăn nào của bạn cũng sẽ được TLI giải đáp nhanh chóng và chính sách nên đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với Nội thất TLI nếu bạn đang cần trợ giúp nhé!

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất