Xu hướng nhà ở chung cư lên ngôi đồng nghĩa với nhu cầu thiết kế thi công nội thất bùng nổ. Nếu thiết kế 3D, 2D quyết định bộ khung hoàn hảo ban đầu thì việc thi công nội thất chung cư chính là yếu tố hiện thực hóa vẻ đẹp này. Chọn đơn vị thi công nội thất chung cư nào để sở hữu không gian sống ấn tượng, thoải mái với mức chi phí lý tưởng nhất?

I. Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là việc một đơn vị nội thất bao trọn toàn bộ các bước lên bản vẽ thiết kế 3D, bản vẽ kỹ thuật 2D và tiến hành trực tiếp thi công các hạng mục của công trình cho đến khi bàn giao chìa khóa cho khách hàng.

Nội thất TLI cung cấp đồng thời 3 dạng dịch vụ: thiết kế nội thất, thi công nội thất và thiết kế thi công nội thất trọn gói. Trong đó, dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà ở trọn gói được tin chọn nhiều nhất.

II. Chi phí thiết kế thi công nội thất chung cư là bao nhiêu?

Nội thất TLI sẽ căn cứ vào mong muốn của khách hàng và kinh phí dự trù của khách hàng để đưa ra những tư vấn thiết kế thi công nội thất phù hợp tất cả các mặt, trong đó có chi phí.

1. Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Nội thất TLI tự tin là đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở hàng đầu miền Bắc Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề và hệ thống cơ sở vật chất lớn mạnh. Chúng tôi cung cấp bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư cố định với mức giá 150.000 VNĐ/m2 bất chấp diện tích, phong cách thiết kế.

Chọn gói thiết kế nội thất chung cư của TLI. khách hàng sẽ nhận được:

- Tư vấn bố trí thiết kế nội thất 2D

- Bản vẽ thiết kế 3D

- Bản vẽ sản xuất vật liệu

- Dự toán chi phí thi công

2. Báo giá thi công nội thất chung cư

Không có giới hạn đầu cuối cho bảng giá thi công nội thất căn hộ chung cư. Bởi, giá thi công nội thất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: diện tích, phong cách thiết kế, vật liệu thi công, số lượng hạng mục…

Vậy chi phí thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư phụ thuộc những yếu tố nào?

·         Phong cách thiết kế nội thất chung cư

Có nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư khác nhau với yêu cầu về độ thẩm mỹ, chất liệu khác nhau kéo theo đó là thời gian thi công và kỹ thuật thi công khác nhau. Kết quả cuối cùng là sự chênh lệch giá thi công nội thất chung cư giữa các phong cách. Tùy thuộc vào những nét đặc trưng của phong cách nội thất, mức báo giá sẽ thay đổi. Ví dụ: Nội thất phong cách tối giản có báo giá thi công nội thất thấp hơn phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

·         Số lượng hạng mục thi công nội thất chung cư

Mỗi căn hộ chung cư lại có số lượng hạng mục thi công khác nhau. Mỗi gia chủ lại có nhu cầu sử đồ nội thất khác nhau và nhu cầu hoàn thiện nội thất không giống nhau. Số lượng hạng mục quyết định trực tiếp đến mức báo giá thi công nội thất. Số hạng mục lớn, chi phí thi công cao và ngược lại số lượng hạng mục ít, chi phí thi công thấp.

·         Chất lượng vật liệu/đồ nội thất sử dụng khi thi công

Loại vật liệu sử dụng khi thi công nội thất căn hộ chung cư cũng quyết định con số cuối cùng gia chủ phải chi để hoàn thiện nội thất. Sự chênh lệch giữa giá thi công nội thất của nhóm vật liệu gỗ công nghiệp có thể không cao với những nhóm vật liệu có chất lượng tương đương. Tuy nhiên, với những căn hộ sử dụng vật liệu cao cấp như đá tự nhiên, gỗ tự nhiên…chắc chắn mức báo giá thi công nội thất sẽ cao hơn.

·         Diện tích căn hộ chung cư

Ngoài những yếu tố trên thì chi phí thi công nội thất căn hộ chung cư còn phụ thuộc vào diện tích. Điều này là lẽ dĩ nhiên. Căn hộ có diện tích lớn sẽ có chi phí thi công nội thất cao hơn căn hộ diện tích nhỏ. 

III. Lưu ý thiết kế thi công nội thất trọn gói

1. Chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Có hàng trăm, hàng ngàn đơn vị thiết kế thi công nội thất với những lời quảng cáo hoa mỹ nhưng số lượng công ty nội thất thực sự có thực lực không nhiều. Để chọn được đơn vị thiết kế thi công nội thất chất lượng, uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình, gia chủ cần có thời gian nghiên cứu, tham khảo. 

Để đánh giá một đơn vị có làm đáp ứng được nhu cầu hoàn thiện nội thất chung cư của mình hay không, gia chủ cần xem xét các yếu tố sau:

  • Hồ sơ năng lực của đơn vị thiết kế thi công nội thất: tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, nhân lực…
  • Các công trình đơn vị nội thất này đã từng thực hiện
  • Đánh giá của người đi trước
  • Quy trình làm việc có minh bạch, rõ ràng 

Gia chủ tìm hiểu càng kỹ về đơn vị mình chọn thì càng đảm bảo được quá trình thi công nội thất không có sai sót, đúng tiến độ, đúng chất lượng.

2. Cần giám sát quá trình thi công

Giám sát thi công nội thất chung cư đến nay vẫn là một khái niệm mà nhiều người xem nhẹ. Nhiều gia chủ để cho người nhà không có chuyên môn, không có kinh nghiệm giám sát hoạt động thi công. Thậm chí, nhiều gia chủ chọn không giám sát thi công nội thất. Đây là quyết định vô cùng sai lầm.

Giám sát thi công nội thất đảm bảo mọi mặt trong quá trình thi công đều được làm đúng như bản vẽ, tiến độ thi công và chất lượng thi công. Đặc biệt ở hai nhóm thi công quan trọng là điện nước và nội thất.

Để làm tốt vị trí này, giám sát viên cần là người có kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm, nhiệt tình. Cần có mặt thường xuyên, liên tục tại công trình, theo sát mỗi bước đi của thợ thi công.

3. Nắm rõ cấu trúc của căn hộ chung cư

Trong cùng 1 tòa chung cư, nhiều căn hộ có cấu trúc tương tự nhau. Các chủ đầu tư cũng có nhiều hình thức bàn giao nhà ở chung cư: bàn giao nhà thô hoặc bàn giao nhà đã có nội thất cơ bản. Tùy thuộc vào hiện trạng bàn giao, cấu trúc nhà và mong muốn của gia chủ mà việc thi công nội thất chung cư sẽ khác biệt.

Để chắc chắn rằng mọi chi tiết trên bản vẽ 3D đều đúng với hiện trạng công trình thì chắc chắn không chỉ người tư vấn mà kiến trúc sư, thợ thi công và giám sát công trình đều phải nắm rõ cấu trúc của căn hộ. Vậy nên, trước khi bắt đầu hoàn thiện nội thất căn hộ, hãy chắc chắn bạn có trong tay bản vẽ cấu trúc của ngôi nhà, tự mình hiểu rõ căn hộ của mình.

4. Dự toán chi phí thi công nội thất chung cư

Khi tìm đến bất cứ đơn vị thiết kế thi công nội thất nào bạn cũng sẽ nhận được câu hỏi: Dự trù chi phí của anh/chị là bao nhiêu. Câu hỏi này giúp đơn vị thiết kế thi công nội thất đưa ra được phương án hoàn thiện nhà ở hợp lý nhất cho gia đình bạn.

Vậy nên, hãy tự mình tính toán và lên dự toán chi phí thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư của mình trước để công việc với đơn vị nội thất diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

IV. Tại sao nên chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói của TLI

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói của TLI mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Chúng tôi hiểu rõ xu hướng nội thất mới nhất và càng hiểu rõ hơn nhu cầu của mỗi khách hàng đến với TLI. Mỗi năm, Nội thất TLI đã hoàn thiện không gian sống tiện nghi, hiện đại và ấn tượng cho hàng ngàn chung cư. Chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói tại TLI gia chủ sẽ nhận được:

1. Không gian sống như ý, lưu dấu phong cách riêng

Nội thất TLI sở hữu đội ngũ tư vấn viên tận tâm, thấu hiểu mọi mong muốn của khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư nội thất giàu sáng tạo, nhiều kinh nghiệm có thể hiện thực thực hóa mọi ý tưởng trong đầu của khách hàng. TLI tôn trọng mong muốn và sáng tạo cá nhân của khách hàng đồng thời cũng có phương thức tốt nhất để giúp khách hàng thông qua nội thất thể hiện rõ cái gu thẩm mỹ cá nhân của mình.

2. Giảm thiểu tối đa phát sinh trong quá trình thi công

Điều tối kị nhất như thi công nội thất là những sự cố phát sinh bất ngờ khi bản vẽ thiết kế không đúng với thực trạng công trình và đơn vị thi công không tìm ra phương pháp giải quyết. Điều này không xảy ra tại TLI. Khi bạn chọn thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói tại TLI đồng nghĩa với việc bạn chọn sự thống nhất cho cả công trình từ bước đầu thiết kế cho đến bước cuối cùng bàn giao nhà.

Với gói dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói của TLI, gia chủ sẽ hạn chế được tối đa vấn đề phát sinh.

3. Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian

Chi phí thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói ở TLI thấp hơn rất nhiều nếu so sánh với việc sử dụng riêng lẻ hai dịch vụ trên. Chi phí giảm nhờ: bảng giá combo hợp lý, ít phát sinh và ưu đãi giá cả riêng cho gói dịch vụ combo thiết kế thi công của TLI.

Tiết kiệm thời gian đến từ việc bạn không cần mất thời gian tìm hiểu, đánh giá, nghiên cứu và chọn đơn vị nội thất 2 lần cho 2 giai đoạn hoàn thiện chung cư. Thứ hai, gia chủ sẽ hạn chế được thời gian sửa chữa, thay đổi khi có phát sinh.

Chọn Nội thất TLI thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư, bạn không chỉ nhận được tư vấn thiết kế thi công đúng ý, vừa túi tiền mà còn nhận được nhiều ưu đãi lớn hơn về giá thiết kế thi công nội thất trọn gói. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói bởi một đơn vị uy tín, chất lượng chưa bao giờ là lựa chọn sai lầm. Nếu quý vị đang tìm kiếm đơn vị xứng đáng để trao tay căn nhà của mình thì hãy liên hệ ngay với Nội thất TLI. Chúng tôi tự tin làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Tham khảo một số công trình thi công nội thất chung cư mà Nội thất TLI đã hoàn thiện dưới đây: