Cách dự tính chi phí làm nội thất chung cư

Cùng với ngoại thất, nội thất ngôi nhà cũng cần được chăm chút để thể hiện được đẳng cấp, địa vị của gia chủ, đặc biệt là với dạng nhà ở chung cư. Tuy nhiên, rất nhiều người có thể dự tính chi phí mua nhà nhưng lại không thể dự tính chi phí nội thất.

Làm sao để tính toán chi phí làm thiết kế nội thất chung cưvà chi phí thi công nội thất chính xác nhất? Cùng xem ngay nhé!

Trước khi tính toán chi phí nội thất cho ngôi nhà, gia chủ cần nắm rõ các hạng mục sẽ được thiết kế thi công nội thất sau:

Chi phí thiết kế nội thất đi lại điện nước

Đối với các căn hộ chung cư nhận bàn giao thô thì chắc chắn chi phí thi công nội thất đi lại đường điện nước sẽ mất. Những căn hộ thay đổi lại công năng khu vực khác với thiết kế của chủ đầu tư ban đầu cũng cần làm lại điện nước.

Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi công trình khác nhau thì mức phí đi lại đường điện nước khác nhau. Nhưng, phí này sẽ bao gồm: giá thi công và giá vật liệu. Chi phí thi công sẽ không giao động nhiều bởi có mức quy định chung nhưng giá vật liệu sẽ có mức khác nhau. Phụ thuộc vào số lượng và chất lượng vật liệu thi công điện nước.

Chi phí thi công trần thạch cao

Sau điện nước là trần thạch cao để che đi những đường dây, đường ống lằng nhằng kém thẩm mỹ. Giá làm trần thạch cao giao động từ 180.000 đến 250.000 VNĐ/m2.

Chi phí thiết kế nội thất và thi công sơn tường

Đa số các ngôi nhà hiện nay đều thuê thiết kế nội thất và có phong cách nội thất riêng nên việc sơn mới hoặc sơn lại tường theo đúng bản thiết kế ban đầu là lẽ dĩ nhiên.

Bạn sẽ phải bỏ tiền ra cho nhân công và tiền mua bả, sơn lót, sơn bề mặt cho ngôi nhà. Giá sơn tường sẽ rơi vào khoảng 30.000 đến 70.000 VNĐ/m2 tùy vào loại nước sơn khác nhau.

Chi phí lát sàn theo bản vẽ thiết kế nội thất

Đã làm nội thất theo bản vẽ phong cách riêng thì chắc chắn sẽ có thay đổi về sàn nhà với những ngôi nhà sửa chữa làm lại nội thất và cả những ngôi nhà thô chưa thiết kế nội thất.

Có nhiều loại vật liệu lát sàn khác nhau phụ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia chủ. Bạn có thể chọn những vật liệu lát sàn khác nhau như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch men… Gỗ tự nhiên có độ bền cao, tuổi thọ lâu nhưng giá thành đắt đỏ. Gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn nhưng tuổi thọ thấp hơn, trong khi đó lát sàn bằng gạch men là rẻ nhất nhưng lại có độ bền thấp nhất. Chính vì mức chênh lệch giá khác nhau quá lớn giữa các loại vật liệu nên chi phí lát sàn cũng dao động cực lớn từ 180.000 đến 2.000.000 VNĐ/m2.

Chi phí thi công nội thất, đồ gia dụng

Những hạng mục thiết yếu về đồ điện, đồ gia dụng trong căn nhà như: tivi, tủ lạnh,  rèm, tủ bếp, bàn bếp, thảm trải sàn, lò vi sóng, bếp từ, kính ốp…cần được cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định. Mức độ cần thiết được tính toán trên nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng và ngân sách chi của bạn.

Chi phí thi công nội thất – đồ gia dụng còn phụ thuộc vào thương hiệu và chất liệu của món đồ đó đây là điều mà ai cũng hiểu. Nhưng, không phải ai cũng biết rằng tổng chi phí thiết kế nội thất, thi công nội thất có đến 70% là chi phí đồ gia dụng. Do đó việc lựa chọn mua gì, bỏ gì, mua như thế nào những đồ gia dụng này vô cùng quan trọng.

Những điều cần biết khi lên dự toán chi phí nội thất

Để dự trù chi phí thiết kế nội thất, chi phí thi công nội thất thật tốt, bạn hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

-         Tìm hiểu kỹ càng bảng giá thiết kế, thi công nội thất của nhiều đơn vị làm nội thất khác nhau để so sánh, đánh giá

-         Sau khi nhận được báo giá từ các bên làm nội thất khác nhau, bạn có thể đánh giá và tự tổng hợp dự trù chi phí nội thất cho ngôi nhà của mình. Đồng thời có thể lập được danh sách những đơn vị thiết kế thi công nội thất tiềm năng.

  •         Như đã nói, đồ nội thất chiếm đến 70% chi phí nội thất của một căn nhà nên nếu tổng kinh phí đầu tư có vượt khả năng kinh tế của bạn thì bạn có thể xem xét cắt giảm một số đồ nội thất chưa cần thiết. Việc này giúp bạn cân đối lại chi phí thiết kế, chi phí thi công nội thất. Những món đồ bị cắt giảm sẽ được hoàn thiện dần về sau khi bạn sử dụng. Thực chất, việc làm này là cần thiết bởi có những đồ nội thất, đồ trang trí bạn nhìn thì thấy đẹp nhưng trong quá trình sử dụng lại không thấy nhiều ưng ý.

icon  Bảng giá thiết kế nội thất

icon  Bảng giá thi công nội thất

Những danh mục có trong chi phí làm nội thất chung cư mà bạn cần làm và kinh nghiệm lên dự toán trên đây sẽ giúp  bạn khoanh vùng được chi phí thiết kế nội thất chung cư, chi phí thi công nội thất sát nhất và hợp lý nhất. Chúc bạn thuận lợi hoàn thành được ngôi nhà trong mơ với mức chi phí tốt nhất.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất