9 cách kê sofa phòng khách hợp phong thủy và hút tài lộc

Cách kê sofa phòng khách tưởng đơn giản nhưng thực chất lại không hề dễ dàng. Đặc biệt, đa số mọi người không biết phải sắp xếp sofa như thế nào cho phù hợp với phong thủy. Sau đây sẽ là những lời khuyên từ KTS TLI giúp việc bài trí sofa gia đình bạn thêm hài hòa, cân đối, thẩm mỹ và chuẩn phong thủy. 

1. Đặt ghế sofa phòng khách đúng hướng

Đặt ghế sofa đúng hướng mang lại vẻ đẹp cùng sự may mắn và tài vận cho gia chủ. Phong thủy chỉ ra rằng với nhà hướng Đông, nên đặt sofa ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. 

Nhà hướng Tây nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

2. Tránh đặt bộ sofa hướng vào bàn thờ

Với các căn hộ chung cư bàn thờ thường được bố trí trong không gian phòng khách. Do vậy, nếu không khéo léo trong bố trí sẽ dẫn đến ảnh hưởng về phong thuỷ ngôi nhà. Một trong những điều quan trọng là phần ghế nghỉ của những sofa góc L không nên để hướng thẳng vào bàn thờ. Nếu cần thiết có thể đổi vế sofa hoặc chỉ sử dụng ghế sofa băng cho không gian đặc biệt này.

3. Bể cá đặt sau sofa có nên không?

Việc đặt bể cá sau sofa là điều hoàn toàn không nên. Bởi bể cá thuộc hành thủy, có thể gây ra bất ổn cho gia đình. Tốt nhất nên thay thế bằng hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

4. Không đặt bàn ghế sofa đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, sofa và cửa chính đối nhau sẽ tạo thành một đường thẳng khiến cho khí ngoài cửa sẽ xông thẳng vào chỗ ngồi. Hệ lụy là người tài lộc dễ phân tán, người nhà thiếu hòa thuận. 

Để hóa giải, bạn nên sử dụng bình phong trước cửa để khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến người ngồi trên sofa.

 5. Ghế sofa nên dựa lưng vào tường

Ghế sofa phòng khách

Ghế sofa nên dựa lưng ghế vào tường để tạo thế tựa núi, có chỗ dựa. Cách bố trí này là biểu tượng của sự nghiệp ổn định, tiền tài tích tụ, gia đình yên ổn và có quý nhân giúp đỡ. 

Tránh đặt lưng sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ tạo ra cảm giác thiếu an toàn, bị động và không quan sát được phía sau. 

Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó một chiếc tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.

 6. Không đặt gương phía sau sofa

Gương có vai trò quan trọng trong việc làm cho không gian nhà ở thêm rộng rãi. Tuy vậy, nếu đặt phía sau sofa sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy phần gáy hoặc sau lưng. 

Tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa. Gương trang trí trong phòng khách nên để gần cửa ra vào, nơi mọi người có thể chỉnh đốn trang phục trước khi ra vào nhà. 

 7. Không đặt sofa dưới đèn chùm hoặc quạt trần

Đèn chùm là một trong những vật dụng quan trọng trong phòng khách, vừa để chiếu sáng, vừa có tác dụng trang trí cao. Tuy nhiên, đối với ghế sofa không nên đặt trực tiếp bên dưới đèn chùm vì điều này sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thị giác gây rối loạn hình ảnh. Đèn chùm nên đặt chính giữa phòng, trên cao phía trên của bàn nước. Đèn nên có chao để tránh ánh sáng chói trực tiếp rọi vào mắt gây khó chịu. 

 8. Kiêng kỵ đặt sofa gần cửa sổ

Không nên đặt sofa ở vị trí ánh nắng mặt trời chiếu sáng. Khi sofa thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho bề mặt của sofa bị phai màu và trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền. 

Nếu phòng khách nhà bạn hướng về phía tây càng phải chú ý. Nếu không có chỗ kê sofa khác phù hợp hơn, bạn có thể xử lý bằng các loại rèm chắn sáng để hạn chế bớt ánh nắng trực tiếp rọi vào sofa.

 9. Không đặt sofa dưới xà ngang

Rất ít người biết rằng không nên đặt sofa dưới xà ngang. Nếu đặt ghế sofa dưới xà ngang, thì khách và chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác bị căng thẳng, tinh thần dễ bị tổn hại, nóng nảy… ảnh hưởng tới tình cảm giữa gia chủ và khách thăm nhà. 

Trên đây KTS TLI đã hướng dẫn bạn 9 cách kê sofa phòng khách hợp phong thủy nhất. Theo đó, bố trí sofa phòng khách cần phải đặt ở vị trí đẹp, cố định để tiếp khách. Nếu quý khách có nhu cầu mua sofa cao cấp, mẫu mã đẹp, vui lòng liên hệ tới hotline: 0823966988 để được chuyên viên TLI tư vấn chuyên sâu. Ngoài ra, nếu quý khách có thời gian, xin mời ghé qua showroom TLI tại địa chỉ 11 - 12 Geleximco C, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội để tham quan các mẫu sofa nổi bật nhất của chúng tôi. TLI rất hân hạnh được đón tiếp khách hàng.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất