Top 5 món đồ trưng bày phòng khách phong thủy thu hút tài lộc

Phòng khách là trung tâm thu hút vận khí cho căn nhà. Dù vận khí tốt hay vận khí xấu đều được quy tụ tại phòng khách sau đó phân bố đi những phòng khác. Vậy nên để thu hút sinh khí, tăng tài lộc cho gia đình, bạn nên đặt những món đồ trưng bày phòng khách để đón lành tránh dữ. Bài viết dưới đây Nội thất TLI sẽ chia sẻ đến bạn 5 món đồ nội thất phòng khách phong thủy và ý nghĩa của chúng. 

1. Món đồ trưng bày phòng khách phong thủy: Thiềm thừ

Theo tương truyền Thiềm Thừ là con cóc ba chân phun ra của cải, nếu linh vật này xuất hiện gần nhà sẽ đem lại phú quý giàu có cho gia chủ. Linh vật mang trên đầu hình tượng Lưỡng Nghi, có ý nghĩa bảo vệ. Do đó đặt Thiềm Thừ trong nhà giúp mang lại bình an cho gia đình.

Trên lưng Thiềm Thừ có hình chòm sao Đại Hùng. Đây là chòm sao tượng trưng cho sự mạnh mẽ, giúp gia chủ hóa giải sát khí, tránh xa tiểu nhân. Ngoài ra nó còn ngăn cản những điều xui xẻo, tránh sự thất thoát về tiền bạc.

Có hai loại Thiềm Thừ, một là Thiềm Thừ ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Hãy đặt Thiềm Thừ ngậm đồng xu tại phòng khách, quay hướng đầu vào trong mang ý nghĩa giữ của. Tuyệt đối không quay đầu Thiềm Thừ ngậm xu ra ngoài vì điều này sẽ làm tiền tài bay đi hết. Ngược lại, đối với Thiềm thừ không ngậm xu, gia chủ nên quay hướng ngược lại để mang tiền tài vào nhà.

Món đồ trưng bày phòng khách phong thủy: Thiềm thừ

2. Món đồ trưng bày phòng khách phong thủy: Bình lộc

Bình lộc mang ý nghĩa bình an và đựng của. Mỗi hoa văn trên bình lộc sẽ mang ý nghĩa khác nhau như cầu tài lộc thì nét in hình bông hoa đang đua nhau khoe sắc. Điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát tài suốt bốn mùa trong năm. Còn cầu bình an thì chọn bình có họa tiết rồng phượng. Đặc biệt là bình lộc bằng gỗ, đây là chất liệu mang điềm lành, chấn tĩnh những vận khí xấu.

Về cách bố trí bình lộc trong nhà, bạn nên đặt hai bên hông cửa chính hoặc đặt tại bên kệ tivi. Luôn hướng hoa văn của lộc bình ra ngoài để đón tài vận, sau một thời gian có thể quay mặt còn lại.

Bình lộc phong thủy

3. Tượng Bồ Tát Di Lặc

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5 mang biểu tượng tuyệt đối hạnh phúc. Tượng Di Lặc thể hiện niềm vui, hài hòa, vô tư, theo quan niệm tượng phật Di Lặc có bụng càng to, may mắn càng nhiều.

Gia chủ nên bày tượng Phật ở cung Đông Nam trong phòng khách để toàn bộ ngôi nhà đón nhận vận may và tài lộc. Nhà phong thủy khuyên bạn nên hướng tượng Phật Di Lặc nhìn thẳng ra cửa nhà để biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

Tượng Bồ Tát Di Lặc

4. Tỳ hưu

Tỳ hưu là con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con trừ tà mang lại tài lộc cho bách tính. Nếu gia chủ muốn rước Tỳ hưu vào nhà hãy xem xét ước nguyện của mình là gì, vì mỗi màu tỳ hưu sẽ mang lại vận khí khác nhau. Ví dụ như tỳ hưu bằng đồng hun xanh sẽ mang lại may mắn trên đường công danh, tỳ hưu màu vàng sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc,...

Tượng tỳ hưu

5. Long quy 

Long quy là đứa con thứ 4 của rồng, linh vật này có đầu rồng thân rùa mang ý nghĩa chiêu tài, thu hút lợi lộc và giúp gia chủ bền vững trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra long quy còn có tác dung trấn trạch nếu được đặt tại tam sát hoặc nơi có nhiều thủy khí sẽ có tác dụng hòa giải và đem lại nhân duyên.

Gia chủ nên đặt long quy trên bàn thờ thần tài, két sắt hoặc gần cửa chính để thỉnh tài lộc.

Những món đồ trưng bày phòng khách phong thủy trên có sức thu hút tài lộc nhất. Chúng tập trung bảo trợ cho gia chủ trên con đường sự nghiệp và mang lại vận khí tốt cho cả gia đình nếu được đặt tại vị trí phù hợp. 

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất