Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Là một trong những phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay, phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển thỏa mãn nhu cầu, sở thích của rất nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Nội thất tân cổ điển hình thành như thế nào?

Bắt đầu từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19, phong cách tân cổ điển – Neoclassical đã phát triển và trở thành hot trend trong ngành kiến trúc châu Âu. Chú trọng sự đơn giản và đối xứng trong đường nét thiết kế, họa tiết trang trí để mang lại vẻ đẹp thanh nhã và quý phái cho không gian, phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển vẫn luôn giữ vững vị thế của mình từ năm này sang năm khác.

Phong cách tân cổ điển là gì

Xét về hình thức, nội thất phong cách tân cổ điển thường có điểm nhấn rõ rệt vào các bức tường lớn bằng màu sắc và họa tiết. Về chi tiết, phong cách tân cổ điển đi ngược lại phong cách trang trí tự nhiên Rococo về tính quy luật và đối xứng. Về công thức kiến trúc, nội thất tân cổ điển lại phát triển mở rộng một số đặc trưng của kiến trúc Baroque cổ điển.

Cho đến nay, rất nhiều người, nhiều kiến trúc sư vẫn có định nghĩa tương đối mơ hồ về phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển. Hiểu một cách khái quát, phong cách tân cổ điển là quá trình lược bỏ chi tiết cầu kỳ, rườm rà của thiết kế cổ điển cũ, đơn giản hóa những họa tiết, hoa văn này đồng thời kết hợp đồ nội thất hiện đại với công năng tối ưu.

Vốn lấy cảm hứng từ La Mã, Hy Lạp nhưng khi du nhập vào Việt Nam, phong cách nội thất tân cổ điển lại có mang nhiều sắc thái của nội thất cổ điển châu Âu.

Đặc trưng của phong cách nội thất tân cổ điển

Đặc trưng của nội thất tân cổ điển gắn liền với 4 yếu tố: không gian; màu sắc; chất liệu; họa tiết và hoa văn.

1. Không gian thiết kế tân cổ điển nội thất tân cổ điển đẹp

Phong cách thiết kế tân cổ điển hướng đến xây dựng không gian sang trọng

Thiết kế nội thất tân cổ điển phân chia không gian theo ô, mảng tường đúng với quy tắc “tỷ lệ vàng”.  Tỷ lệ này giúp cho việc thiết kế nội thất nhà ở diện tích lớn, nhỏ hài hòa, tinh tế và mang tính nghệ thuật cao hơn.

2. Lựa chọn màu sắc quý phái cho phong cách nội thất tân cổ điển

Màu xám, màu đen, đỏ rượu và xanh rêu là những màu sắc thường thấy nhất khi thiết kế nội thất tân cổ điển. Những màu này đại diện cho vua chúa, tầng lớp quý tộc xưa. Song hành với đó, một số màu sáng cũng được đưa vào sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất này như màu kem, màu be, màu trắng…

3. Phong cách tân cổ điển sử dụng họa tiết hoa văn cầu kỳ

Mặc dù không yêu cầu tính tinh xảo, đồ sộ cao như nội thất cổ điển nhưng sự cầu kỳ và tỉ mỉ của các họa tiết, hoa văn trong thiết kế nội thất tân cổ điển vẫn cần có. Đây là những chi tiết mang đến sự mềm mại, nhẹ nhàng cho tổ ấm của gia chủ. Đồng thời, sự lược bỏ những nét rườm rà vốn có của dòng họa tiết cổ điển cũng mang đến sự thân thiện cho không gian.

Tùy vào vị trí, mục đích trang trí ở mỗi khu vực công năng khác nhau mà các hoa văn, họa tiết này sẽ có mức độ tiết chế, chạm trổ tinh xảo khác nhau.

4. Chất liệu cao cấp trong thiết kế nội thất tân cổ điển

Đi cùng với sự sang trọng và tinh tế trong thiết kế chính là chất liệu thuộc hàng cao cấp của phong cách nội thất tân cổ điển. Đá hoa cương, da bò thật, vải nhung, gỗ tự nhiên… là các chất liệu thường thấy nhất. Đây cũng là những chất liệu thích hợp với việc thi công, chế tác cầu kỳ.

Đặc biệt, tính chất sang trọng, cao cấp của những chất liệu này không chỉ mang lại tuổi thọ sử dụng cho đồ nội thất mà còn như một lời tuyên ngôn về đẳng cấp thượng lưu của gia chủ.

Nhìn chung, về tổng thể, nếu bạn hiểu rõ phong cách tân cổ điển là gì thì bạn sẽ thấy phong cách này không hề nặng nề như nội thất cổ điển. Chính vậy, thiết kế tân cổ điển nội thất tân cổ điển đẹp không chỉ có ở những căn nhà diện tích lớn mà những dạng nhà ở như căn hộ chung cư, nhà phố, nhà ống…diện tích khiêm tốn cũng có thể áp dụng phong cách này.

Đặc biệt, về mặt giá thành, căn nhà phong cách nội thất tân cổ điển sẽ không có chi phí thiết kế và thi công quá cao. Sau khi hoàn thiện căn nhà, gia chủ sẽ không có gánh nặng kinh tế nếu biết tính toán, chi tiêu phù hợp.

Tham khảo:

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

 Dưới đây là mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp với phong cách tân cổ điển

Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển


Để bảo đảm dự toán chi cho nội thất nhà ở của bạn không vượt quá giới hạn, hãy chọn cho mình công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng. Là một trong số ít những doanh nghiệp có tiếng trong dịch vụ thiết kế thi công nội thất ở miền Bắc, Nội Thất TLI tự tin mang đến cho gia đình bạn không gian sống sang trọng, đẳng cấp đúng chuẩn phong cách tân cổ điển với mức chi phí không thể lý tưởng hơn. Hãy liên hệ ngay với Nội Thất TLI để hiện thực hóa giấc mơ sống như “ông hoàng bà chúa” của mình!

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất