Tham khảo những mẫu cầu thang đẹp trong phòng khách

Cầu thang được xem là xương sống của ngôi nhà. Nó kết nối các tầng với nhau và là bộ phận quan trọng trong kiến trúc.

Để cầu thang và phòng khách hòa cùng 1 không gian hãy thảm khảo vài loại cầu thang đẹp trong phòng khách sau để tìm cho mình những ý tưởng mới trong không gian sống nhé.

1. Các mẫu cầu thang đẹp trong phòng khách

1.1 Cầu thang thẳng

Đúng như tên gọi của nó, cầu thang thẳng được xây dựng theo cấu trúc đường thẳng, chúng chia các bậc thang thành 3 đợt. Bạn sẽ thấy cầu thang thẳng được xây trong biệt thự bởi kiểu dáng đơn giản, dễ xây dựng. Tuy nhiên cầu thang thẳng chiếm khá nhiều diện tích và khá khó để hài hòa với cấu trúc nhà ống. Gần đây cầu thang thẳng đã được cải tiến để phù hợp với nhiều kiểu nhà hơn.

Thang thẳng

1.2 Cầu thang tròn (xoắn ốc)

Kiểu dáng xoắn ốc đặc trựng của cầu thang tròn tiết kiệm không gian hơn cầu thang thẳng. Chúng mang vẻ đẹp thời thượng, sang trọng và tạo cảm giác cổ điển. Tuy nhiên với cấu trúc các bậc thang xoay xung quanh 1 trụ gây khó khăn trong việc vận chuyển đồ đạc và dễ bị ngã nếu bậc thang quá nhiều.

Thang xoắn ốc

1.3 Cầu thang chữ U

Đây là mẫu cầu thang có tính ứng dụng nhiều nhất. Chúng phù hợp với mọi phong cách bởi những ưu điểm như: Tiết kiệm diện tích, phù hợp với nhà ống và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên cầu thang chữ U khó xây dựng và tốn kém về thời gian và tiền bạc.

Thang chữ U

2. Những lưu ý khi làm cầu thang

Bạn có biết rằng cầu thang cũng ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy? Hãy tuân theo quy luật vòng tuần hoàn sinh-lão-bệnh-tử khi làm bậc thang. Vòng tuần hoàn tương ứng với các số 5-9-13-17-21. Mỗi bậc cầu thang nên ít hơn 16 bậc để không gây choáng váng cho người đi, chiều sâu từ 25-30 là hoàn hảo và chỉ nên thiết kế chiều cao mỗi bậc 17cm

Theo thuật phong thủy bạn không nên đặt cầu thang ở giữa nhà cản trở khí lưu thông. Không nên đặt hướng cầu thang lao ra cửa chính chắn năng lương của cả nhà.

Lựa chọn màu sắc và chất liệu cũng rất quan trọng. Bạn muốn tổng thể không gian phòng khách hài hòa thì hãy chú ý đặc biệt tới cầu thang. Mỗi gia chủ sẽ có 1 mệnh riêng phù hợp với màu sắc và chất liệu khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng vật liệu bền bỉ, chất lượng cao ngay từ đầu để đảm bảo không phải sửa lại toàn bộ thang. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu cầu thang đẹp trong phòng khách. Dù bạn chọn loại thang nào cũng nên ưu tiên chất lượng của thang lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho gia đình. 

 

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất