Thiết kế nội thất phòng khách 10m2 hợp lý và khoa học

Phòng khách 10m2 khá hạn chế về diện tích. Tuy nhiên điều này cũng không phải vấn đề quá khó khăn trong khâu trang trí.

Chỉ với một vài mẹo nhỏ như sử dụng màu sắc hay mở rộng không gian, bạn đã có thể bố trí phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi, hiện đại. Bài viết dưới đây Nội Thất TLI sẽ chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng khách 10m2 hợp lý và khoa học.

1. Thiết kế nội thất phòng khách 10m2 theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại một lần nữa lên ngôi trong xu hướng thiết kế căn hộ. Phong cách hiện đại đề cao tính đơn giản, tạo ra sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian. Đặc biệt chúng rất phù hợp khi áp dụng vào phòng khách 10m2.

  • Đồ nội thất nên sử dụng vật liệu: Bê tông, kính, thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển.
  • Không gian không nên có quá nhiều chi tiết.
  • Màu sắc: Gam màu trung tính như màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen.
  • Nhấn mạnh vào những hình khối, đường nét của nội thất.

2. Luôn tận dụng góc chết trong nhà 

Diện tích phòng khách 10m2 có phần hạn chế nên bạn cần biết lựa chọn nội thất thông minh để tối đa các góc trong nhà. Đừng vội cho rằng góc chết khó trang trí và không có món nội thất nào vừa được góc đó. Cách tận dụng không gian phòng khách tốt nhất là sử dụng sofa da góc kê sát vào tường.

Sofa là món nội thất chính, vậy nên hãy chọn loại sofa có chất lượng cao, bền bỉ mà vẫn giữu được tính thẩm mỹ. Bạn nên chọn sofa da góc có tone màu sáng để tạo cảm tươi mới, rộng rãi cho căn phòng.

Sofa góc TLI

3. “Ăn gian” diện tích bằng yếu tố màu sắc

Màu sắc hưởng rất nhiều đến thị giác. Bạn có thể áp dụng điều này vào phòng khách 10m2 để "ăn gian" diện tích hệu quả. Với đặc điểm hạn chế về diện tích bạn nên ưu tiên sử dụng những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn cũng có thể theo đuổi phong khách hiện đại, chúng đơn giản hóa mọi món nội thất nhưng vẫn giữ được tính tiện dụng, tinh tế và giúp không gian thêm rộng rãi.

Những tone màu phù hợp với phòng khách 10m2 như: Tường màu trắng, màu be, màu gỗ trắng,... Ngoài ra bạn có thể dùng gam màu trung tính để dễ phối hợp với đồ nội thất.

4. Bày trí phòng khách liền bếp


Bạn có thể áp dụng không gian mở bằng cách bày trí phòng khách liền bếp. Cách này giúp mở rộng không gian và tăng sự tương tác giữa các thành viên.

Hãy sử dụng những gam màu trung tính và xoay quanh đồ nội thất chất liệu gỗ mộc, tạo vẻ đơn sơ nhưng tinh tế. Việc tích hợp hai không gian phòng giúp tối đa diện tích sử dụng. Mang lại sự thông thoáng, thoải mái và thư giãn cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về cách thiết kế nội thất phòng khách 10m2 hợp lý và khoa học. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm về những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách như yếu tố phong thủy, hướng nhà và đồ nội thất thông minh để tạo không gian sống phù hợp nhất.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất