Mẹo bố trí phòng khách nhỏ tối ưu diện tích

Phòng khách rộng thì sang trọng nhưng phòng khách nhỏ lại tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Vì vậy, cần bày trí các món đồ nội thất phòng khách sao cho vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa tối ưu không gian. Dưới đây là 1 vài mẹo bố trí phòng khách nhỏ xinh xắn giúp bạn thay đổi diện mạo cho căn nhà.

1. Sử dụng sofa đơn hoặc sofa văng

Nguyên tắc đầu tiên để bố trí phòng khách nhỏ là không nhồi nhét. Thay thế những bộ sofa cồng kềnh, hãy sử dụng những mẫu sofa đơnsofa văng đôi nhỏ nhắn vừa xinh cho không gian của bạn. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích hơn ghế bành cồng kềnh và còn có thể dễ dàng di chuyển.

Sofa văng cho phòng khách nhỏ

2. Đón ánh sáng tự nhiên

Trang trí cho cửa sổ thật đơn giản nhằm tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên vào phòng. Ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cảm giác tươi mới và rộng rãi cho căn phòng. Nếu bạn muốn chọn rèm cửa sổ thì hãy dùng loại rèm có màu sáng, mỏng và vén được sang hai bên.

Bố cục phòng đón sáng

3. Đầu tư vào nội thất thông minh

Một chiếc bàn gấp hay sofa có ngăn tủ sẽ rất tiết kiệm diện tích phòng. Chúng đa chức năng và dễ di chuyển, hãy làm rõ món đồ nào bạn cần món đồ nào bạn muốn để lựa chọn những vật dụng nội thất đa năng phù hợp.

4. Trang trí phòng khách với tone màu sáng 

Tone màu sáng có ưu điểm là mở rộng không gian và mang lại sự tưới sáng, mới mẻ. Đây là tone màu phù hợp nhất khi bố trí phòng khách nhỏ.

5. Tận dụng không gian dưới chân cầu thang

Phần không gian dưới cầu thang là nơi ít được để ý đến nhưng chúng sẽ trở nên "cực chill" nếu bạn bắt tay vào trang trí. Chỉ cần một kệ sách gắn tường, một bộ tranh đơn giản nhưng ấm áp vừa khít với diện tích cho phép, vậy là bạn đã có cho mình một phòng khách như ý rồi.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất