Lên ý tưởng trang trí phòng khách sáng tạo, hiện đại

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ. Đây không chỉ là nơi gia đình quây quần mà còn là nơi để tiếp khách tới thăm nhà. Nếu bạn muốn làm mới năng lượng cho căn nhà nhưng chưa có ý tưởng gì, hãy tham khảo những ý tưởng sau để có 1 không gian hoàn hảo nhé.

1. Những lưu ý khi bắt đầu trang trí phòng khách

Mỗi kiểu phòng khách sẽ có đặc điểm và cách trang trí riêng biệt. Ví dụ phòng khách dạng ống sẽ trang trí thiên về chiều dài, nhà cấp 4 có lợi thế về chiều rộng và phòng khách chung cư thường sẽ gặp hạn chế về không gian. 
Hãy xác định phòng khách của bạn thuộc dạng gì để có những lựa chọn phù hợp.

2. Ý tưởng trang trí phòng khách dạng ống

 • Nhược điểm.
  Nhược điểm lớn nhất của phòng khách dạng ống là diện tích. Vì vậy khi bạn quyết định chọn nội thất trang trí cho căn phòng hãy cân nhắc những món đồ tiện lợi, dễ di chuyển. Nếu bạn chọn 1 bộ sofa lớn hay chiếc bàn quá khổ, chúng sẽ chiếm hết không gian. Phòng khách ống vốn dĩ đã chật chội sẽ trở nên ngột ngạt và rối mắt hơn.
 • Lời khuyên.
  Gia chủ có thể sử dụng nội thất thông minh, đa công dụng. Bạn có thể tận dụng không gian bên trên bằng 1 chiếc kệ treo tường. Chúng giúp tiết kiệm diện tích, làm căn phòng cảm giác thoải mái, hiện đại hơn. Ngoài ra kệ treo tường cũng là 1 điểm nhấn cho căn phòng. Chúng giúp bạn tận dụng tối đa không gian, chi phí, tính thẩm mỹ cao và gọn gàng.
 • Những đồ trang trí phù hợp: Tủ kệ gắn cố định lên tường, sofa nhỏ gọn, chậu hoa treo.

3. Trang trí phòng khách nhà cấp 4

 • Đặc điểm.
  Những căn phòng khách trong nhà cấp 4 có diện tích thoải mái. Nhưng những căn phòng này yêu cầu cao về sự tinh tế, đơn giản nhưng tạo được điểm nhấn.
 • Lời khuyên.
  Với căn phòng khách có nhiều lợi thế như vậy, ngoài bố trí những đồ nội thất thiết yếu như sofa, ti vi bạn có thể thêm 1 chậu cây xanh cho căn phòng. Nếu có thể hãy sử dụng thảm để phòng khách giảm bớt đi sự đơn điệu.
 • Những đồ trang trí phù hợp: Thảm, chậu hoa, đồng hồ, kệ tivi, sofa.

Ý tưởng trang trí phòng khách cấp 4

4. Trang trí phòng khách chung cư

 • Đặc điểm.
  Diện tích phòng khách chung cư tương đối hạn chế. Để tổng thể căn nhà thoáng hơn bạn nên lược bỏ một số món nội thất cũ không cần thiết.
 • Lời khuyên.
  Hãy chọn 1 mẫu sofa nhỏ gọn. Màu sắc phòng khách nên lựa chọn những tone màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn như màu trắng, vàng nhạt, hồng nhạt,...Nếu bạn muốn thêm năng lượng cho căn phòng hãy trồng 1 vài cây cảnh ngoài ban công.
 • Những đồ trang trí phù hợp: Tranh treo tường, đèn treo tường, nội thất thông minh, sofa văng. 

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất