Kích thước phòng khách nhà ống tiêu chuẩn

Nhà ống có đặc điểm hẹp ngang rộng sâu nên kích thước phòng khách nhà ống sẽ tùy vào diện tích nhà.

Để xác định một cách chính xác diện tích phòng khách nhà ống bao nhiêu thì phù hợp, gia chủ cần cân nhắc đến những yếu tố như gia đình bạn có bao nhiêu thành viên và nội thất phòng khách bạn cần là gì. Bài viết dưới đây Sofa TLI sẽ giới thiệu đến bạn kích thước phòng khách nhà ống tiêu chuẩn đáp ứng được hai yếu tố trên.

1. kích thước phòng khách nhà ống tiêu chuẩn

Diện tích phòng khách rộng bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích tổng thể của ngôi nhà. Dưới đây là kích thước phòng khách tiêu chuẩn, phù hợp với từng loại hình nhà ở

1.1 Phòng khách nhà ống chiều dài 4m

Những ngôi nhà có diện tích từ 20m2 đến 40m2 thường thiết kế phòng khách nhà ống chiều dài 4m. Đây là không gian nhỏ, hẹp nên không thể đòi hỏi phòng khách quá lớn. Tuy nhiên chỉ cần thay đổi cách kê bàn ghế phòng khách sẽ mở ra một không gian mới rộng rãi và thoải mái hơn.

Nội thất phòng khách phù hợp nhất với loại phòng khách này là những món nhỏ gọn như ghế sofa đôi, sofa đơn, hoặc gia chủ có thể đặt sofa theo yêu cầu. Màu sắc chủ đạo là gam màu tươi sáng để tạo hiệu ứng thị giác tốt giúp phòng khách nhỏ trở nên thoáng rộng hơn.

Phong cách phù hợp với không gian này là phong cách hiện đại. Ưu điểm của chúng là tối giản, tinh tế, tập trung vào những món đồ đa năng và thông minh. Nhưng ưu điểm này sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm của phòng khách nhỏ hẹp. 

1.2 Phòng khách nhà ống chiều dài 5m

Những ngôi nhà có diện tích khoảng 50m2 sẽ thích hợp thiết kế phòng khách có chiều dài 5m. Với kích thước này bạn không cần quá lo nghĩ về vấn đề bày trí phong khách. Tuy nhiên hãy ưu tiên những món nội thất chính trước để tránh làm tốn diện tích vì những món đồ không cần thiết.

Với phòng khách có chiều dài 5m bạn có thể chọn những loại sofa có diện tích lớn hơn như sofa góc hoặc sofa thư giãn. Để tạo điểm nhấn cho căn phòng hãy dùng vật liệu gỗ trong thiết kế. Chúng mang vẻ sang trọng nhưng trầm ấm và rất lành tính.

1.3 Phòng khách nhà ống có chiều dài 6m

Phòng khách nhà ống có chiều dài 6m là phòng khách có diện tích rất lớn. Chúng phù hợp với những nhà ống rộng rãi dạng biệt thự, nghỉ dưỡng, rất thích hợp với những gia đình nhiều thành viên.

phòng khách lớn bạn càng phải kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất để tạo nét lôi cuốn, đẳng cấp xứng tầm với không gian. Bạn nên theo đuổi phong cách cổ điển chạm đến những điều truyền thống và cổ kính của văn hóa. Trang trọng và lịch lãm là những điều mà phong cách này mang đến cho không gian.

kích thước phòng khách nhà ống chiều dài 6m

2. Những lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà ống.

  • Không gian:
    Theo thuật phong thủy, không gian phòng khách phải vuông vắn, để vận khí lưu thông thuận lợi. Không nên có những góc nhọn nào trách trường hợp tụ khí xấu. Trong trường hợp có góc nhọn bạn nên đặt một chậu cây để hóa giải. 
  • Ánh sáng:
    Phòng khách nên là nơi được nhận ánh sáng nhiều nhất. Đây là nơi tụ khí của căn nhà nên mọi yếu tố liên quan đến phong thủy cần được ưu tiên. Nếu không có cửa sổ hoặc giếng trời hãy thiết kệ hệ thống đèn để tránh mang sự u tối đến không gian này. 
  • Màu sắc:
    Gam màu bạn nên chọn là tone màu sáng hài hòa. Chúng giúp mở rộng không gian và làm căn phòng trở nên tươi mới.

Trên đây là những chia sẻ về kích thước phòng khách nhà ống tiêu chuẩn. Dù phòng khách nhà ống có diện tích hạn chế nhưng khi trang trí hãy đảm bảo 2 yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. 
 

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất