Diện tích phòng khách nhà ống tiêu chuẩn

Đặc trưng của phòng ống là hẹp ngang rộng sâu, nên việc bố trí nội thất có phần khó khăn. Tuy nhiên hiện nay nhà ống là lựa chọn của nhiều gia đình ở đô thị, vậy nên chọn diện tích nhà ống là hợp lý nhất?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, chính xác nhất cho bạn.

   ✔️ Cách trang trí phòng khách cho nhà vuông

   ✔️ Cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp

   ✔️ Cách sắp xếp phòng khách hợp phong thủy

Diện tích phòng khách nhà ống tiêu chuẩn

Kích thước phòng khách nhà ống được sử dụng phổ biến nhất là diện tích khoảng 4m, 5m và phòng khách rộng 6m cho biệt thự. Dù chúng có hạn chế về chiều ngang nhưng với cách bày trí thông minh bạn vẫn có thể đảm bảo phòng khách đầy đủ nội thất.

1. Phòng khách nhà ống có chiều dài 4m

Căn nhà có diện tích từ từ 30m2 đến 40m2 thích hợp để thiết kế phòng khách chiều dài 4m. Đặc điểm của không gian này là nhỏ hẹp và không quá lớn. Tuy nhiên với diện tích trên, chúng tôi khuyên ban nên chọn nội thất đa năng, có kích thước nhỏ và tiện dụng.

Phòng khách nhà ống 4m thường có cấu trúc của hình chữ nhật hoặc hình vuông. Vậy nên một chiếc sofa góc sẽ tận dụng tối đa không gian. Ngoài ra bạn có thể chọn sofa chữ i chạy dọc theo không gian.

Phong cách thiết kế phù hợp với không gian này là phong cách hiện đại. Những ưu điểm của phong cách này sẽ khắc phục được nhược điểm về diện tích. Chúng tiết kiệm không gian, nội thất tinh tế, tối giản nhưng sang trọng. Ngoài ra bạn cũng nên mở rộng không gian bằng cách đặt phòng khách liền kề nhà bếp. 

2. Phòng khách nhà ống có chiều dài 5m

Phòng khách nhà ống có chiều dài 5m thường sẽ xuất hiện trong ngôi nhà có diện tích 50m2 trở lên. Chúng có diện tích vừa đủ, có thể áp dụng nhiều phong cách thiết kế.

Có lợi thế về diện tích nên bạn có thể thoải mái bày trí nội thất phòng khách 5m. Để căn phòng thêm vẻ sang trọng đẳng cấp thì 1 chiếc sofa cao cấp da bò Ý là lựa chọn tuyệt vời.

3. Diện tích phòng khách nhà ống có chiều dài 6m

Kích thước nhà ống có chiều dài 6m rất lớn, chỉ những ngôi biệt thự mới thiết kế dạng phòng khách này. Không gian thoáng đãng phù hợp với phong cách cổ điện sang trọng. Để tạo điểm nhấn cho căn phòng bạn cần những đồ nội thất chất lượng làm từ gỗ tự nhiên hoặc 1 chiếc sofa da bò Ý cao cấp.

Diện tích phòng khách nhà ống không cố định trong khuôn mẫu nào. Nhược điểm về không gian luôn có cách khắc phục. Chỉ cần bạn biết trang trí phòng khách phù hợp thì mọi không gian đều cuấn hút.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất