Có nên xây phòng khách liền bếp?

Theo cách xây nhà truyền thống bếp là nơi nấu ăn, tạo ra nhiều khói và dầu mỡ nên thường được xây ở cuối nhà.

Tuy nhiên hiện nay vì diện tích nhà đất có hạn nên các kiểu nhà có không gian mở như bếp liền phòng khách càng ngày càng được ưa chuộng. Vậy có nên xây phòng khách liền bếp? Không gian mở có ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy không. Trong bài viết này Nội Thất TLI sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

  ✔️ Bí quyết trang trí phòng khách đẹp

  ✔️ Bày trí phòng khách liền bếp đúng cách

  ✔️ Cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp

1. Có nên xây phòng khách liền bếp?

Thiết kế một gian bếp phải đứng trên phương diện văn hóa. Đặc biệt là không gian phòng bếp, tuy nhiên theo phong thủy việc mở không gian mới giữa phòng khách và phòng bếp lại không có bất kỳ một kiêng kỵ nào ám chỉ rằng cách bố trí khách bếp liền kề là tốt hay xấu.

Theo suy nghĩ của nhiều người gian bếp có nhiều mùi dầu mỡ không nên đặt cùng phòng khách sẽ gây ám mùi, gây vận khí không tốt. Tuy nhiên điều kiêng kỵ nhất là "Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào". Câu nói có nghĩa là đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào, gia chủ sẽ mất nhiều tài lộc. Hơn nữa Hỏa khí hóa giải âm khí, mà bếp là nơi thịnh hỏa khí nhất, nên bạn hãy cân nhắc việc xây phòng khách liền bếp.

 Phòng khách liền bếp

2. Những lưu ý khi xây phòng khách liền bếp

2.1 Thống nhất trong phong cách thiết kế

Kiến trúc sư sẽ cố gắng làm hài lòng sở thích của bạn. Nhưng để hai không gian không "lạc quẻ" hãy tham khảo vài ý tưởng về phong cách thiết kế để hai không gian hài hòa nhất. Bạn có thể chọn phong cách hiện đại, đơn giản, tiện dụng và tân tiến. Phong cách này dành cho gia chủ có lối sống yêu sự tối giản và tinh tế.

Phong cách cổ điển dành cho những căn phòng có diện tích rộng như biệt thự, chung cư, nhà vuông,... Chúng toát lên sự sang trọng, đẳng cấp với những món nội thất đắt đỏ.

Mẫu phòng khách liền kề phòng bếp

2.2 Phân chia không gian khoa học

Để cân bằng các yếu tố phong thủy và đảm bảo sự cân đối với toàn bộ căn nhà bạn nên tính toán để chọn cách phân chia không gian hai phòng một cách khoa học nhất bằng hai sử dụng quầy bar, kệ sách, bàn ăn,...

2.3 Lựa chọn màu sắc phù hợp

Điều quan trọng nhất trong không gian mở là sự hài hòa về màu sắc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gam màu sáng hoặc màu trung tính, chúng dễ trang trí và không bao giờ lỗi thời.

2.4 Hệ thống hỗ trợ thoáng khí

Nếu mở rộng không gian mùi dầu mỡ và mùi thức ăn phòng bếp sẽ bay sang phòng khách và ám mùi vào ghế sofa, quần áo. Vậy nên bạn hãy thiết kế hệ thống hỗ trợ thoáng khí.

Tóm lại, thiết kế phòng khách liền kề bếp sẽ không ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên bạn cần có những giải pháp xử lý không gian khoa học và hợp lý.

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất