6 bước đơn giản để bày trí phòng khách phong thủy

Sở hữu một không gian tràn đầy năng lượng tích cực là điều quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Một gia chủ thông minh sẽ đầu tư vào nội thất phòng khách để căn nhà luôn mang năng lượng mạnh mẽ. Với 6 bước bày trí phòng khách phong thủy sau đây sẽ làm ngôi nhà của bạn mang 1 màu năng lượng mới. Tất cả những gì bạn cần là một chút sắp xếp và cân bằng các yếu tố trong phòng.

1. Khai thông không gian phòng

Để bày trí phòng khách phong thủy hãy bắt đầu với việc khai thông không gian. Khoảng không đặc biệt quan trọng với gian phòng này, hãy luôn giữ phòng khách thông thoáng và trang trí tinh tế nhất có thể. Có những kỹ thuật "làm sạch" không gian khác nhau mà bạn có thể áp dụng như dùng tinh dầu hoặc treo những chiếc chuông nhỏ.

Chuông phong thủy

2. Thanh lọc năng lượng

Một cách siêu dễ dàng để thanh lọc phòng khách của bạn là mở tất cả các cửa sổ trong tối thiểu 9 phút (nếu bạn chưa biết 9 là con số tốt lành nhất trong thuật phong thủy). Điều này cho phép mọi năng lượng cũ rời đi và nhường chỗ cho năng lượng mới. Hãy lau sạch cửa sổ, hạn chế sử dụng chất tẩy rửa kính độc hại, thay thế chất tẩy hóa học bằng giấm và nước.

3. Đơn giản hóa các vật trang trí để thuật tiện bày trí phòng khách phong thủy

Có 1 sự thật rằng chúng ta đang tích tụ quá nhiều thứ trong nhà. Tất cả sự lộn xộn trong nhà của chúng ta phản ánh sự choáng ngợp, căng thẳng và bận rộn của cuộc sống hàng ngày. Chúng ta nhét đủ thứ vào phòng khách với lý do là "cho tiện", "Cho dễ tìm", "không để đấy thì để đâu". Để bày trí phòng khách phong thủy trước hết hãy sắp xếp lại những thứ nhỏ nhặt như vậy nhé.

4. Bày trí phòng khách phong thủy bằng thuật cân bằng ngũ hành

Một cách dễ dàng để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn là cân bằng mọi yếu tố ngũ hành. Dưới đây là ví dụ dễ hiểu về năm yếu tố sử dụng màu sắc để bày trí phòng khách phong thủy.
- Kim: Màu trắng, xám, màu kim loại, phù hợp với đồ vật hình cầu, hình tròn.
- Mộc: có màu xanh lá cây, màu xanh lục, phù hợp với đồ vật hình chữ nhật, hình cột.
- Thủy: Màu xanh dương đậm, màu đen, phù hợp với đồ vật các hình dạng uốn lượn, hình sóng.
- Hỏa: Màu đỏ phù hợp với đồ vật hình tam giác.
- Thổ: Màu nâu đất, màu cam, màu vàng phù hợp với các hình vuông, phẳng.

Ngũ hành để bày trí phòng khách phong thủy

5. Bày trí phòng khách phong thủy bằng cây cối

Cây xanh mang năng lượng sống vào ngôi nhà của bạn. Đó là một cách đơn giản để mang phong thủy tốt vào phòng khách. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, không gian và nước bạn sẽ có 1 không gian trong lành.

6. Bày trí phòng khách phong thủy bằng tranh nghệ thuật

Hãy ghi nhớ 3 điểm này nếu muốn treo tranh nghệ thuật vào phòng khách.

- Đầu tiên, bạn có thể mang màu sắc có ý nghĩa trong ngũ hành thông qua một hình ảnh. Ví dụ, một bức tranh màu đỏ rực lửa gợi lên năng lượng mãnh liệt cho niềm đam mê.
- Thứ hai, nếu có thể hãy tránh những tác phẩm nghệ thuật mang tính cảm xúc hoặc những tác phẩm có tính lịch sử với bạn. Thường thì chủ nhà sẽ có một tác phẩm nghệ thuật treo trong nhà là quà tặng của 1 người bạn đã cũ mà bạn không còn liên lạc. Dù bức tranh đó đẹp nhưng cũng không nên sử dụng.
- Cuối cùng, đừng treo tranh nghệ thuật quá thấp. Khi tác phẩm nghệ thuật thấp, năng lượng cũng sẽ thấp và dẫn đến sự trầm trong phòng. Hãy treo tác phẩm ở độ cao thích hợp với không gian và kích thước của tác phẩm.

Tranh phong thủy

Phòng khách là không gian sum họp của các thành viên trong gia đình, bạn bè, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo không gian này có phong thủy tốt và luôn khiến những vị khách đến đây cảm thấy được chào đón. 

DỰ ÁN TRIỂN KHAI

Bài viết mới nhất